Sinh viên ngành Quản trị mạng bậc Cao đẳng tham gia học phần nghề nghiệp tại Cty CP Viễn Thông ACT

Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị mạng bậc đào tạo Cao đẳng – ĐH Tôn Đức Thắng được trải nghiệm, vận dụng một số kỹ năng và kiến thức đã học vào thực tế nghề nghiệp.

Từ 12/2019 đến 01/2020, Ban Cao đẳng – Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Công ty CP viễn thông ACT (là đối tác của Tập đoàn Viettel) tổ chức, triển khai huấn luyện công việc thực tế tại hiện trường cho Sinh viên Ngành Quản trị mạng máy tính gồm các kỹ năng:
-    Thi công camera hộ gia đình và doanh nghiệp.
-    Khảo sát mạng ngoại vi GPON.
-    Lắp đặt thiết bị đầu cuối cho khách hàng.
-    Tìm hiểu quy trình vận hành và khai thác nhà trạm hệ thống viễn thông Viettel.
-    Xử lí, điều hành và giám sát ứng cứu thông tin mạng viễn thông…

Thông qua chương trình học phần nghề nghiệp này, Sinh viên ngành Quản tri mạng học được nhiều kỹ năng thực tế như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp khách hàng, kỹ năng xử lý sự cố, kỹ năng vận hành… Giúp Sinh viên định hướng được nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang cần thiết cho học phần thực tập tốt nghiệp, cũng như công việc sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh sinh viên tham gia thực tập tại Công ty cổ phần viễn thông ACT

Sinh viên được tập huấn tại Cty CP Viễn thông ACT trước khi xuống các đơn vị trung tâm

Thực tập lắp đặt Camera hộ gia đình

Khảo sát mạng ngoại vi GPON

Tìm hiểu quy trình vận hành và khai thác nhà trạm

Thực tập điều hành và giám sát ƯCTT viễn thông

Sự gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đang có sự mở rộng cả chiều rộng và chiều sâu, chặt chẽ và lâu dài. Cho tới nay 100% sinh viên ra trường được nhà trường giới thiệu việc làm hoặc doanh nghiệp đến liên hệ tuyển dụng đều có công việc ổn định, thu nhập cao.

Về phía Công ty cổ phần viễn thông ACT cam kết tuyển dụng tất cả các sinh viên đã tham gia học phần nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại Công ty với mức lương khởi điểm sau khi sinh viên tốt nghiệp cao đẳng là trên 10 triệu đồng/ tháng.